Bàn giao căn hộ Gelexia Riverside: không nhận có bị phạt không?

Bàn giao căn hộ Gelexia Riverside: không nhận có bị phạt không?

Trong những ngày đầu tháng 11, phòng bán hàng dự án nhận được rất nhiều điện thoại của khách hàng cũng có chung một câu hỏi: Với thông báo bàn giao căn hộ Gelexia Riverside hiện tại, khách hàng không nhận có bị phạt không?

ban-giao-can-ho-gelexia-riverside

Thực tế, về vấn đề thông báo bàn giao căn hộ Gelexia Riverside, các tuyến bài trên trang trước đây đã từng giải đáp nội dung bị phạt hay không bị phạt nếu không nhận nhà. Điều đầu tiên khách hàng cần phải hiểu rõ nội dung thông báo đó là: thông báo nhận bàn giao căn hộ để sửa chữa hiểu theo góc độ tích cực là chủ đầu tư đang tạo điều kiện cho khách hàng nhận nhà sớm để tiến hành lắp đặt nội thất, ổn định sớm thời gian chuyển nhà mới. Điều đó là khách hàng có quyền nhận hoặc không nhận trong thời gian này theo chủ ý và nhu cầu của gia đình mình.

Khách hàng nhận bàn giao căn hộ Gelexia Riverside chỉ bị phạt theo nội dung thanh toán chậm khi và chỉ khi chủ đầu tư ra thông báo nhận nhà chính thức. Lúc này, hai bên sẽ căn cứ trên ngày ra thông báo nhận nhà chính thức của chủ đầu tư, đối chiếu với quy định số ngày quy định liên quan đến thời gian bàn giao trên hợp đồng để xác định số ngày nhận nhà chậm có hay không. Qua đó, hai bên mới xác định việc có bị phạt nhận nhà chậm có hay không và phạt là bao nhiêu.

Để làm rõ thêm cho một số khách hàng chưa nắm rõ về việc chủ đầu tư ra thông báo nhận nhà chính thức tới cư dân cần phải có điều kiện gì, khách hàng có thể tham khảo thông tư số 05/2015/TT-BXD ngày 30/10/2015 của Bộ Xây dựng quy định về quản lý chất lượng xây dựng và bảo trì nhà ở riêng lẻ, danh mục hồ sơ hoàn thành công trình xây dựng nhà ở bao gồm: Giấy phép xây dựng, Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có),Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng,Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng, Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng, Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp việc thi công xây dựng có sai khác so với thiết kế bản vẽ thi công xây dựng), Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có), Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.

Về cơ bản, ở thời điểm hiện tại Gelexia Riverside đã có gần đầy đủ các giấy tờ nêu trên và đang xin nốt giấy phép nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng của Sở Xây Dựng. Thời hạn cuối cho việc hoàn thành thủ tục này căn cứ trên hợp đồng được hiểu là ngày 18/11/2018. Nếu sau thời gian này mà chủ đầu tư không hoàn thiện được nội dung nêu trên thì mới được tính là chậm bàn giao. Với sự nỗ lực tuyệt đối từ phía Chủ đầu tư HTL, thời hạn này là hoàn toàn khả thi.

ban-giao-can-ho-885-tam-trinh

Trả lời ngắn gọn cho nội dung thông báo bàn giao căn hộ Gelexia Riverside hiện tại – không nhận có bị phạt không? Đó là: Không phải chịu phạt. Việc nhận nhà sẽ hoàn toàn do chủ ý của khách hàng có tiếp nhận thiện chí bàn giao sớm để sửa chữa hoàn thiện căn hộ sớm hay không mà thôi. Thời hạn cuối 18/11/2018 đang đến gần, từ nay đến đó chắc chắn chủ đầu tư sẽ đảm bảo hoàn thiện đầy đủ thủ tục để cư dân có thể yên tâm an cư tại tổ ấm mà mình đã chọn.

GÓC CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ GELEXIA RIVERSIDE: SỐC VỚI GIÁ BÁN CẮT LỖ CĂN 04 TÒA CT2A

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};