Căn hộ dự án Gelexia Riverside bị thế chấp thông tin gây hoang mang cư dân

Hoang mang thông tin căn hộ dự án Gelexia Riverside bị thế chấp

Liên quan thông tin căn hộ dự án Gelexia Riverside bị thế chấp từ công bố trên các trang báo, theo thống kê từ Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội tính đến ngày 23/8/2018 có 92 dự án do chủ đầu tư đang thế chấp bằng quyền sử dụng đất. Điều này đang khiến cho tâm lý cư dân hoang mang đến việc ra sổ hồng sở hữu căn hộ của mình.

c-p-nh-t-bàn-giao-căn-h--gelexia-885-tam-trinh

Về việc căn hộ dự án Gelexia Riverside bị thế chấp, tham khảo logic một chút về vấn đề con số khách hàng có thể thấy. Tính đến tháng 8 năm 2018 số căn hộ đã giải chấp tại dự án là 1808 căn hộ trên tổng số 1966 căn. Số liệu chênh lệch khá trùng khớp với quỹ hàng hơn 100 căn còn lại của chủ đầu tư hiện chưa bán được. Như vậy, có thể nói phần lớn các căn hộ của cư dân đã được giải chấp.

Trên thực thế, nếu khách hàng mua căn hộ dự án Gelexia Riverside tinh ý một chút thì có thể nhận thấy, ngay khi khách hàng  sử dụng kênh vay vốn ngân hàng thì căn hộ đã được giải chấp trước đó. Đây là công việc và nghiệp vụ bắt buộc phải thực hiện của các bên ngân hàng để đảm bảo quy trình cho vay được minh bạch và tuân thủ đúng theo quy định pháp luật về cho vay. Băn khoăn vẫn còn đối với những khách hàng mua không vay, tuy nhiên, họ vẫn có thể kiểm tra tình trạng thực tế căn hộ của mình thông qua “hệ thống Uchi” bằng cách nhờ Ngân hàng hoặc các phòng công chứng nhà đất có chức năng.

Như đã nêu ở trên, tính đến tháng 8 năm 2018 số căn hộ đã giải chấp tại căn hộ dự án Gelexia Riverside là 1808 căn hộ trên tổng số 1966 căn. Như vậy căn hộ của các khách hàng đã ký hợp đồng mua bán đã được giải chấp chưa? Cần kiểm tra hay không? Cái này tùy thuộc vào tâm lý của từng khách hàng. Hiểu rõ thì có thể không cần kiểm tra nhưng nếu cần làm rõ thì khách hàng có thể dùng cách nêu trên hoặc trực tiếp hỏi chủ đầu tư.

th--ch-p-căn-h--gelexia

Hoang mang thông tin căn hộ dự án Gelexia Riverside bị thế chấp, đó là tâm lý hết sức bình thường của cư dân. Và việc thế chấp dự án cũng là câu chuyện hết sức bình thường của các chủ đầu tư bất động sản. Cái chính đối với khách hàng đó là, những cổng thông tin này là hoàn toàn mở và khách hàng có thể chủ động kiểm tra khách quan nếu cần.

CƯ DÂN GELEXIA RIVERSIDE ĐẤU TRANH DIỆN TÍCH – GIÁ TRỊ CHUYỂN NHƯỢNG BIẾN ĐỘNG

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};