Chung cư Gelexia Riverside câu chuyện buổi sáng – chuyện của Chí

Câu chuyện buổi sáng ở chung cư Gelexia Riverside – chuyện của Chí

Ngồi trước sảnh chung cư Gelexia Riverside, Chí lẩm bẩm: Mẹ cha nhà con Nở, từ hôm dọn về nhà mới toàn bắt ông xơi cháo hành. Đã thế lại chả được xu rượu nào….buồn như trấu cắn.

Chả là, từ hôm dọn nhà về chung cư Gelexia Riverside. Hàng xóm thì vẫn thưa thớt, người nhận người chưa vì sắp hàng chờ lượt. Vả lại ông chủ đầu tư ông ấy bàn giao sửa chữa từ từ nên chưa hẳn là nhà ai cũng đã sẵn sàng về ở. Chắc có lẽ phải thêm tháng nữa bà con mới đông đúc được.

c-p-nh-t-bàn-giao-căn-h--gelexia-885-tam-trinh

Chả vậy mà con Nở chưa mở được quán cháo hành ở chân tòa chung cư Gelexia Riverside như dự kiến. Thế nên ngày nào nó cũng ngứa nghề nấu cho Chí một nồi to như cái nồi cám lợn để Chí xơi. Cả tuần nay, chả đổi món nào khác khiến Chí ngán đến tận cổ. Ấy vậy mà con Nở dở vẫn cứ lúng liếng nhìn Chí và thỏ thẻ :

Giá cứ như thế này mãi thì …thích nhỉ?

Mẹ cha con Nở chứ, thích cái gì mà thích, ngán đến tận óc đây này.

Chí thò tay vào túi áo, cái túi vá chằng vá đụp đến năm bảy lượt vải. Mua căn chung cư Gelexia Riverside xong nợ Bakienbank đầm đìa nên Chí chả để ý mua cái áo mới mà xum xoe với hàng xóm. Thây kệ! còn vài đồng lẻ. Chí quyết ra đầu ngõ xem có gì ngon để xơi.

Bà Tẽn đấy à- Chí chủ động chào bà hàng xóm – bà đi chợ mới về à?

Vâng, không dám. Chào anh Chí. Tiên sư nhà nó chứ anh Chí ạ, mới ra chợ mua cân thịt mà con mẹ thịt bán điêu quá cơ. Một cân còn tám lạng.

Chí cười! giá như ngày còn ở Vũ Đại chắc thế nào Chí cũng sẽ dắt bà Tẽn quay lại chợ làm ra nhẽ với con mẹ hàng thịt. Mẹ cha nó chứ. Quân ăn cắp. Chí cười trừ với bà Tẽn rồi đi tiếp.

Chí rảo bước, nghe nói giữa phố Yên Duyên có quán bún cá ngon lắm. Chí quyết hôm nay phải thử cho bằng được. Xem ngon thế nào rồi về còn “rì viu” cho Nở, cho bà con.

Chủ quán! Cho xin bát bún cá.

Bún cá ngon thật, ngon hơn cháo Nở chung cư Gelexia Riverside. Cá ăn đến đâu chủ rán đến đấy, nước vừa thanh ngọt, không quá đậm, không quá nhạt. Chí thích nhất là rổ rau sống rất đủ vị, cơ mà có lẽ khách bốc hơi nhiều nên lượt của Chí rổ rau cũng hơi bị vơi. Chí xì xụp! ái chà lâu lâu phải đổi vị chứ….cứ xơi mãi món cháo nhà rồi nghe câu: Giá cứ như thế này mãi thì …thích nhỉ? Thấy mà sợ.

Chí buông bát nhìn quanh. Ơ anh Ngáo!

Anh Ngáo là hàng xóm của Chí, mấy hôm nay tâm trạng không tốt do mua nhà nhận bàn giao không đúng ý của anh anh Ngáo hay tâm sự . Anh chán vì quá nhiều người ngu như anh mua chung cư không tìm hiểu kỹ để rồi luẩn quẩn trong 1 mớ nợ và có lẽ họ cũng ko biết là họ cần làm gì nữa.

Ơ thế anh Ngáo cũng ra đây ăn sáng à?

Ơ thế anh Chí hôm nay không ở nhà xơi cháo hành à?

chuy-n-c-a-chí---gelexia

Cả hai tíu tít chuyện trò, thôi thì mỗi người mỗi phận, mỗi quan điểm. Nhà sát vách cứ gọi là vui vẻ mai mốt chả may có gì còn gõ cửa nhờ vả. Thế là Chí Ngáo gọi thêm chai riệu cho xôm tụ: chuyện ông Tũn tầng 6 trúng số mua tivi, chuyện cô Hen tầng 23 mua váy rách vân vân và mây mây.

Buổi sáng ở chung cư Gelexia Riverside. Chí thấy bình yên lạ! Con Nở giờ này có lẽ vẫn chưa ngủ dậy. Mẹ cha nó chứ! Được cái nết ngủ. Yêu!

MUA CHUNG CƯ GELEXIA RIVERSIDE – CHUYỆN NHÀ ANH CHÍ

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};