Chuyên Đề Quy Tắc Ứng Xử Cư Dân-Chung Cư Gelexia Văn Minh-LH: 0901 163 955

Chuyên Đề Quy Tắc Ứng Xử Cư Dân-Chung Cư Gelexia Văn Minh

Ứng xử văn minh luôn là một quy tắc sống cần thiết và là tiền đề để tạo ra một môi trường sống lành mạnh, thanh lịch. Đối với môi trường sống chung cư, môi trường sống mà tính cộng đồng được đề cao thì quy tắc ứng xử này cần có sự góp sức của cả cộng đồng cư dân, từng cư dân cần phải có hành vi và lối sống tập thể phù hợp.

quy-tac-ung-xu-gelexia

Có thể thấy trên mạng xã hội hiện nay và ngay cả trên những cơ quan báo chính luận đã từng đưa tin, rất nhiều câu chuyện ví dụ về việc ứng xử thiếu văn minh tại các tổ hợp chung cư. Đơn cử như câu chuyện về việc một người đàn ông cãi nhau với một bà mẹ tại chung cư X khi chị này thản nhiên cho con…đại tiện tại sân chơi chung của chung cư. Hay việc hai người đàn ông hàng xóm cùng tầng ẩu đả đến mức phải đi viện chỉ vì việc nhắc nhở nhau câu chuyện khạc nhổ trong thang máy. Gần đây nhất lại có câu chuyện có một anh công chức phải lên phường trình bày vì việc hành hung một bà bầu trẻ trong thang máy, sau khi chị này nhắc anh về việc… hút thuốc lá

Rõ ràng những câu chuyện nêu trên chỉ là một và ví dụ tiêu biểu về lối sống ích kỷ, thiếu văn minh của một số bộ phận cư dân. Ý thức là điều rất cần được nâng cao để tránh khỏi những lời ra tiếng vào đáng tiếc và qua đó là những cư xử thiếu văn hóa.

quy-tac-ung-xu-gelexia-riverside

Mong muốn xây dựng một môi trường sống văn hóa lành mạnh cần phải được hiện thực hóa. Hiện nay ở dự án chung cư Gelexia Riverside, các hội cư dân đã được thành lập và được hoạt động rất bài bản và văn minh để ra bộ quy tắc ứng xử, những hoạt động cộng đồng gắn kết đã được tổ chức theo từng quy mô. Điểm đặc biệt ở hội cư dân chung cư Gelexia Riverside là phần lớn cư dân ở đây là những cư dân trẻ, tri thức cho nên có thể tin chắc một điều: trong tương lai, Gelexia Riverside sẽ là một môi trường chung cư văn minh,văn hóa.

Sự hiện thực hóa cần phải được hành động và bắt tay của mọi cư dân, ngoài sự điều tiết của ban quản lý tòa nhà sau này, các cư dân cũng cần phải đảm bảo những nguyên tắc sống tối thiểu như việc đổ rác đúng giờ, sử dụng thang máy đúng mục đích, không sử dụng không gian tiện ích chung vào việc cá nhân….

Hiện nay, ở một số chung cư cư dân cũng đã tự tổ chức những hoạt động  mang tính tập thể như : Ngày cư dân tổng vệ sinh hàng tuần, cư dân ký cam kết không xả rác bừa bãi, không hút thuốc trong thang máy, không cho trẻ ăn trong thang máy và các khu vui chơi hoạt động để đảm bảo vệ sinh chung….Về cơ bản những quy tắc ứng xử chỉ mang tính ước lệ nhưng điều đó đảm bảo ý thức và sự nhắc nhở lẫn nhau trong cộng đồng luôn được thực hiện.

quy-tac-ung-xu-gelexia-885-tam-trinh

Quy tắc ứng xử cư dân trước hết là phải được hiện hữu ngay từ trong ý thức của mỗi cư dân và sự điều chỉnh của mỗi người một cách văn hóa. Mỗi góp ý phải mang tính chất xây dựng và chân thành để tránh những phản ứng tiêu cực trong cộng đồng. Với môi trường cư dân trẻ và tri thức như cư dân tại dự án Gelexia Riverside, chắc chắn cư dân cũng sẽ có riêng cho mình những quy tắc ứng xử phù hợp và văn minh nhất.

Tags: quy tắc ứng xử, quy tắc ứng xử cư dân, quy tắc ứng xử gelexia, quy tắc ứng xử gelexia riverside, gelexia riverside, gelexia 885 tam trinh, gelexia 727 tam trinh, 885 tam trinh, chung cư gelexia riverside, chung cư tam trinh, chung cư hoàng mai, chung cư hà nội, chung cư quận hoàng mai, liền kề gelexia, liền kề 885 tam trinh,liền kề gamuda, liền kề louis tân mai, liền kề gamuda st5, dự án gelexia riverside, dự án 885 tam trinh.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};