Công Tác Phòng cháy chữa cháy tại dự án Gelexia Riverside LH: 0901 163 955

Công Tác Phòng cháy chữa cháy tại dự án Gelexia Riverside

Trong thời gian gần đây, các vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy diễn ra rất nhiều tại các tòa nhà cao tầng, tính mạng cư dân bị đe dọa. Vậy chủ đầu tư phải làm gì, có trách nhiệm gì trông công tác phòng chống cháy nổ?

phong-chay-chua-chay-tai-885-tam-trinh

Theo quy định, khi xây dựng các công trình nhà ở cao tầng, chủ đầu tư dự án phải đảm bảo công tác an toàn PCCC ngay từ khâu thiết kế và được thẩm duyệt kỹ càng hồ sơ. Đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, bàn giao cho cư dân, cơ quan Phòng cháy chữa cháy phải nghiệm thu chi tiết từng hạng mục nhỏ nhất tự hệ thống báo cháy, lối thoát hiểm, chất lượng thiết bị báo cháy, chống cháy và chống khói. Về điểm này, chủ đầu tư dự án Gelexia Riverside ý thức rất rõ và luôn đề cao công tác phòng chống cháy nổ, mọi hồ sơ thiết kế đều được các cơ quan chức năng thẩm duyệt  kỹ càng trước khi tiến hành triển khai để đảm bảo không có sai sót đáng tiếc.

Cũng cần phải nói, cháy tại chung cư nhà cao tầng có rất nhiều lý do, trong đó phải nhắc đến lý do hàng đầu là sự bất cẩn trong sinh hoạt của một số bộ phận cá nhân do sự chủ quan vô ý thức. Những yếu tố đảm bảo an toàn khi sử dụng điện, gas trong sinh hoạt không được trang bị kiến thức cơ bản nhất định cũng là một nguy cơ không hề nhỏ. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư cũng chưa có sự quan tâm đúng mực về công tác PCCC. Nhiều khi, tòa nhà đã được bàn giao mà các hạng mục Phòng cháy chữa cháy vẫn chưa được hoàn thiện và nghiệm thu. Riêng về vấn đề này, chủ đầu tư của Gelexia Riverside đã quán triệt đinh hướng là mọi công tác đều phải được hoàn chỉnh trước khi bàn giao căn hộ cho cư dân.

phong-chay-chua-chay-tai-gelexia-riverside

Những khắc phục về sai sót phát sinh trong quá trình vận hành cũng là một vấn đề cần đưa ra, có thể nói đây là một công tác mà vai trò của Ban quản ly tòa nhà là hết sức quan trọng. Đối với nhiều dự án, việc lựa chọn ban quản lý tòa nhà thường không có được đầy đủ sự đồng thuận của cư dân do “miếng bánh quyền lợi” được chủ đầu tư o bế, chậm trễ bàn giao. Tuy nhiên, ở Gelexia Riverside, ban quản lý tòa nhà hoàn toàn do cư dân thành lập, bầu ra, do đó với quyền lợi và nghĩa vụ sát sườn sẽ được từng cư dân nâng cao ý thức trong công tác PCCC. Những khắc phục về sai sót phát sinh sẽ được điều chỉnh kịp thời chứ không cần phải chờ đợi “đơn này thư nọ”.

Về cơ bản công tác phòng chống cháy nổ tại Gelexia Riverside đã được chủ đầu tư lên phương án và thẩm duyệt kỹ càng. Cư dân cũng sẽ là một nhân tố quan trọng đồng hành cùng chủ đầu tư trong quá trình vận hành và kiểm soát công tác này. Chắc chắn với một sự phối hợp nhịp nhàng giữa chủ đầu tư cùng cộng đồng cư dân văn minh, công tác PCCC tại Gelexia sẽ được triển khai hiệu quả và không có sự cố đáng tiếc.

Tags: phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy nổ tại gelexia, cháy tại gelexia riverside, PCCC tại gelexia riverside,gelexia riverside,liền kề gamuda st5, gelexia 885 tam trinh, chung cư tam trinh, chung cư hoàng mai,liền kề gelexia riverside,

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};