Diện tích Gelexia Riverside sai lệch, tại sao là thời gian bàn giao sổ hồng?

Đối trừ giá trị chênh lệch diện tích Gelexia Riverside, tại sao vào thời điểm bàn giao sổ hồng?

Bài viết dưới đây mang quan điểm dựa trên hiểu biết hạn chế cá nhân liên quan đến vấn đề đối trừ giá trị chênh lệch diện tích tại Gelexia Riverside, tại sao chủ đầu tư lại thanh toán vào thời điểm bàn giao sổ hồng. Bên cạnh đó là những góc nhìn về bình luận thiếu thiện chí dành cho ban đại diện lâm thời (BDD).

Trên cơ sở pháp luật, mọi thiệt hại hay sai lệch chỉ được bồi thường khi có căn cứ cụ thể, việc chủ đầu tư đã đưa ra cam kết trong biên bản làm việc với cư dân Gelexia Riverside trước đó rằng sẽ thanh toán đối trừ phần sai lệch diện tích cho cư dân thì chắc chắn chủ đầu tư sẽ phải làm. Biên bản đó chính căn cứ quan trọng đầu tiên để cư dân có thể yên tâm về việc quyền lợi của mình được đảm bảo.

chenh-lech-dien-tich-gelexia

Câu hỏi đặt ra và băn khoăn còn lại đó là: bao giờ chủ đầu tư tiến hành đối trừ giá trị này?

Theo thông báo ngày 26/8/2018 được chủ đầu tư gửi đến cư dân về nội dung bàn giao căn hộ, tại mục 3 có nêu rõ: phần đối trừ sẽ được thanh toán bằng tiền mặt vào thời điểm cư dân nhận sổ hồng?

Tại sao phần sai lệch diện tích gelexia riverside nếu có sẽ được thể hiện bằng văn bản tại thời điểm đo đạc bàn giao nhà nhưng lại được khấu trừ vào thời điểm khi cư dân nhận sổ hồng?

Đơn giản, như đã nêu ở trên, mọi thiệt hại hay sai lệch diện tích gelexia riverside chỉ được bồi thường khi có căn cứ cụ thể, có thể con số sai lệch nếu có khi đo đạc bàn giao là căn cứ, tuy nhiên đó mới chỉ là căn cứ ban đầu để chủ đầu tư gửi thông số lên cơ quan chức năng yêu cầu cung cấp sổ hồng sở hữu cho cư dân. Căn cứ cuối cùng là con số được đề trên sổ đỏ do cơ quan có thẩm quyền cung cấp, phải có con số đó, cùng số hiệu của sổ hồng sở hữu thì chủ đầu tư mới có thể đối trừ cho cư dân về phần chênh lệch (nếu có). Do đó, trên quan điểm cá nhân của tác giả, việc chủ đầu tư thanh toán vào thời điểm bàn giao sổ hồng cho cư dân là hoàn toàn hợp lý.

“Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” là miêu tả đúng nhất cho công việc của BDD lâm thời. Được bầu và dựng lên bởi những thành viên tâm huyết từ những ngày đầu đấu tranh cho cộng đồng cư dân, BDD đã bỏ trí và lực của mình để đem lại những thành công nhất định. Tuy nhiên, với những cá nhân cư dân vào sau, với những cá nhân cư dân luôn có tư duy “ được voi đòi Hai Bà Trưng” thì quả thật BDD lâm thời lại luôn là đề tài bị bới móc mỗi khi có thông tin gì chưa thỏa mãn họ.

Tại sao BDD không đấu tranh đến cùng?

BDD là những ai? Tôi có bầu họ đại diện cho tôi đâu?

BDD đem con bỏ chợ!

Thực chất, đối với phần lớn cư dân đã đồng hành từ đầu dự án thì BDD phải đo diện tích Gelexia Riverside, đúng nghĩa là lâm thời và họ đấu tranh phi vụ lợi cá nhân cho quyền lợi của cả một tập thể lớn. BDD không hề phải có nghĩa vụ gõ cửa từng nhà cư dân để xin vé bầu cho họ, cũng không phải vỗ ngực đại diện cho từng cư dân. Nói một cách khó nghe nhưng chân thật, họ chỉ đại diện cho nhóm cư dân có cùng ý chí nhưng thành công là cho cả cộng đồng Gelexia Riverside, cho cả những cư dân đang có những lời lẽ không thiện chí dành cho họ. Chính vì vậy, những cá nhân có những thắc mắc và suy nghĩ kiểu như trên nên chăng xem xét lại cả quá trình mà BDD đã làm mà đánh giá một cách khách quan.

chenh-lech-dien-tich-885-tam-trinh

Đối với vấn đề sai lệch diện tích gelexia riverside, BDD đã tận tâm tận lực, đối với vấn đề cấm trừ sai lệch và thời điểm cấm trừ- xét cho cùng chủ đầu tư cũng không sai. So sánh một chút so với các cộng đồng cư dân của các dự án khác, có lẽ chưa có cộng đồng cư dân nào lại có mối quan hệ giao lưu khăng khít dù chưa nhận nhà như cư dân của Gelexia Riverside. Và đối với các chủ đầu tư khác, dường như cũng rất ít chủ đầu tư hợp tác với cư dân để hoàn thiện dự án- xét trên mọi mặt- hơn nữa như ở Gelexia Riverside.

Đối trừ giá trị chênh lệch diện tích Gelexia Riverside, tại sao vào thời điểm bàn giao sổ hồng? BDD lâm thời dự án có công hay có tội? cái đó tùy quan điểm cá nhân, nhưng đối với cá nhân tôi: Chủ đầu tư đang thực hiện đúng và BDD cũng đã hết sức vì cộng đồng.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

GÓC KHUẤT GELEXIA RIVERSIDE–CHUYỆN CHƯA KỂ

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};