Dự án Gelexia Riverside: uống rượu cùng anh Chí

Dự án Gelexia Riverside: uống rượu cùng anh Chí

Tầng trung, tòa CT3 dự án Gelexia Riverside, anh Chí đặt can rượu quê xuống cạnh mẹt đậu phụ rán cái phịch. Có vẻ như lâu lắm rồi mới có quà quê từ dì nhà con mẹ Nở gửi lên nên anh hứng chí lắm. Mời tôi đến làm vài ly tán gẫu.

chuyen-cua-chi-gelexia

Bác làm vài ly cùng tôi nhé. Gớm! con Nở hôm nay mua được mẻ đậu ngon, đậu này rán giòn chấm mắm tôm quê chuẩn thì phải biết.

Chí xởi lởi mời tôi ngồi xuống rồi bước ra cửa chính căn hộ đóng lại, Chí bảo đóng lại cho không bị ảnh hưởng mùi sang nhà hàng xóm. Từ hôm lên ở dự án chung cư Gelexia Riverside, Chí lịch sự lắm, không chửi mắng Nở gây mất trật tự, riệu say là ngủ chứ nhất quyết không lèm bèm như hồi ở Vũ Đại. Công dân Gele gương mẫu mà lị.

Thế anh Chí đã làm quen hết với bà con ở dự án Gelexia Riverside chưa? Tôi hỏi.

Cũng kha khá rồi bác ạ, thời gian đầu nhận nhà hàng xóm qua lại nhờ vả lẫn nhau, giao lưu cũng nhiều. Thân thiện lắm.

Thế tình hình nhà ở có vấn đề gì không?

Ôi giời, em lần đầu ở chung cư nên cũng nhiều bỡ ngỡ bác ạ. Từ dưới lên trên thì có nhiều điều cũng lạ lắm. Ví như cái xe bò của vợ chồng em, CĐT kẻ ô phân chuồng bé quá nên ủn ra ủn vào cũng hơi bất tiện, vào trong thang máy thì “bức họa đồng quê” hơi bị nhiều. Vợ chồng em đi bán cháo dạo hết giờ làm về thì liên tục nhận được thư mời bán nhà, thuê nhà. Nước điện thì có vẻ chưa ổn lắm, nước vẩn vẩn cặn giống nước giếng hồi em ở quê bác ạ.

Thế cán bộ quản lý ở dự án Gelexia Riverside thế nào anh Chí?

Cũng tùy người hay sao ấy, có bác thì bảo là khó, em thì em thấy cũng bình thường, hôm rồi con Nở nhà em nấu cháo vô tình phát hiện nước điện bị dò. Báo các bác ấy thì các bác lên xử lý ngay, ấy vậy mà cũng có nhà tương tự thì mãi chả thấy đâu. Thực ra, lính mới ở chung cư như em thì phụ thuộc vào “Tâm” của các bác ấy nhiều lắm.

Chí cụng ly với tôi rồi làm cái roạt…gớm! Riệu quê mới nấu gắt gắt là. Tôi đặt vội ly rượu làm miếng đậu chấm mắm tôm. Công nhận mắm con Nở pha ngon thật.Đậu rán thì rất béo. Đúng chuẩn đậu đất Yên Duyên.

Chí lim dim rồi nói tiếp.

Thực lòng em thấy cũng nhiều được và chưa được, hôm trước gặp chú AQ cũng rủ nhau vào quán trà tâm sự. Ông ấy bảo em là: Dự án Gelexia Riverside thế này là cũng được đấy, chứ đầy ông chung cư cao cấp hành lang 1,4m còn đang kêu ầm giời kia kìa. May mà tôi không mua đấy.

Tôi cười! nghĩ bụng cái ông AQ ấy thì lúc nào chả vậy.

Chí lại nói:

Từ khi em hoàn lương về đăng ký một nhà với con Nở, em nghĩ cuộc sống cái gì thì gì cũng nên dĩ hòa vi quý. Đồng ý là Gelexia Riverside nhà mình còn nhiều điều cần khắc phục nhưng cái quan trọng nhất vẫn là cách đối xử sao cho hài hòa. Em thì em chưa thấy gì, nhưng thấy một số bà con cũng phản ánh dữ lắm.Nếu đó là thật thì các lãnh đạo phải thay đổi chứ anh nhẩy! Chứ ai lại học cái tính ương ương nhây nhây bất cần giống Chí em ngày xưa.

Chú nói đúng!

Tôi cười rồi nâng ly cụng cái khà với Chí. Thằng Chí ngày xưa ba trợn ba trạo vậy mà bây giờ suy nghĩ hay ra phết. Vậy mà lắm người cứ nghe đến Chí là bảo nó xấu, quy chụp nó nọ kia.

Thế chú có hay gặp ông X không?

Ông X chim lợn ạ! Mấy hôm nay ông ấy đi suốt bác ạ, chắc bận công việc, ông ấy cứ nhắc bác mãi. Hôm nào ông ấy về em bảo con Nở làm cái gì quê quê rồi 3 anh em mình hàn huyên bác nhỉ?

Tôi gật đầu cười xòa! Chí hân hoan lắm, cuộc sống đúng là biết vui biết đủ sẽ là hạnh phúc. Với Chí lúc này, mọi thứ bây giờ có vẻ nhẹ tênh tềnh tênh.

Nhưng chú sai con Nở ít thôi, bầu bí rồi. Phải để cho nó nghỉ ngơi, anh em quý nhau chén trà là được đâu nhất thiết phải rượu đâu.

Chí bẽn lẽn

Ơ bác biết à?

Lại chả biết! Lùm lùm lên kia rồi kìa, mai nấu cho nó cái gì ngon ngon dưỡng thai.

Nở nguýt dài từ phía góc bếp.

chuy-n-c-a-chí---chung-cư-gelexia-riverside

Chí nhà em vụng lắm bác ạ, chả biết làm gì đâu. Suốt ngày chỉ nói chuyện cây chuối, bờ sông và đêm trăng sáng thôi.

Tôi bật cười. Cuộc sống Chí Nở ở dự án Gelexia Riverside bình dị đến lạ. Có lẽ vậy, mỗi người một quan điểm, mỗi người một số phận, một góc nhìn. Biết tận hưởng những gì đang có sẽ là hạnh phúc, nhưng cũng không có nghĩa là chấp nhận những bất công mà không đáng gặp phải. Tôi nâng ly rượu một cách vô thức. Ngoài ban công trăng sáng, tiết trời đáng ra đã đông mà dường như gió thu vẫn còn se se chứ không lạnh hẳn.

BẢN TIN CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ GELEXIA RIVERSIDE THÁNG 11

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};