Dự án Gelexia Riverside - Khi Mr X trải lòng mình hotline 0968 932 355

Dự án Gelexia Riverside – Khi Mr X trải lòng mình

Dự án Gelexia Riverside – Mr X mời tôi ngồi tạm xuống chiếc ghế nhựa do căn hộ đang được tu sửa lại khá bề bộn. Xoay nhẹ ly trà nóng và hướng ra ban công với ánh nắng vàng đầu thu, Mr X trải lòng.

ph-ng-v-n-mrx-t-i-gelexia-riverside

Tôi thấy lạ, chuyện cư dân đấu tranh có thể nói cơ bản là rõ về ý chí và đường đi. Nhóm nào đồng ý nhận nhà cũng đã có chủ trương, nhóm nào muốn đấu tranh làm rõ cũng đã tiếp tục. Thì rõ là con người, 10 người đã hết 10 ý khác nhau, ấy thế mà những chuyện cũ sao cứ bới lại, quy chụp và móc mỉa.

Trước tiên, tôi phải nói rõ là tôi đồng tình với việc đấu tranh làm rõ quyền lợi chính đáng – nếu có – của cộng đồng. Cái gì chưa rõ, chưa thỏa mãn thì cộng đồng cứ  lên tiếng thôi, đó là điều bình thường. Ấy vậy mà có người bảo quan điểm của tôi là quan điểm ngược, đầu óc mang tư tưởng cô độc chủ nghĩa cô đơn, rồi là né tránh biện hộ cho bản thân để không phải đi đấu tranh, lôi kéo người khác theo mình.

Ô hay lạ! Trước giờ tôi có hô lên tiếng nào là: Bà con ơi nhận nhà theo tôi đi không? Tôi nói rõ, tôi ủng hộ việc đấu tranh làm rõ chứ tôi không ủng hộ cách làm và cách hành xử. Đứng trên tiêu chí hoạt động của các bạn thì tôi đang thể hiện rất rõ quan điểm cá nhân, quyền tự do ngôn luận và tư tưởng trái chiều của mình.

Các bạn phủ nhận cách làm của ban đại diện cũ (tôi cứ gọi vậy vì tôi quen miệng) và cho rằng việc mình làm là thuận ý của số đông tập thể. Các bạn quy chụp những thành viên không ủng hộ các bạn là người của CĐT, là tư lợi trong việc sử dụng Group cộng đồng để mua bán kiếm lời. Khi bị cho ra khỏi nhóm thì các bác quy chụp đủ điều này nọ.

Lời nói chả mất tiền mua! Tôi tâm niệm, một môi trường đáng sống ngoài tiện ích còn có cả hàng xóm xung quanh. Các bác BDD cũ cũng đã nói rõ là sẵn sàng giới thiệu và gim bài cho các bác bên BDD mới để tập hợp những người cùng ý chí tham gia. Ấy thế nhưng có vẻ các bác bên BDD mới chưa làm được điều này. Vì sao ư? Có lẽ là do cách làm, do lời nói chưa được hài lòng nhau.

Lại nói về lời nói, tôi thấy một số bác trong nhóm đấu tranh rất tích cực để ý đến lời nói và hành động của người khác nhưng lại không chú ý đến phát ngôn của chính mình. Còn nhớ hôm gặp bên ban quản lý PMC, các bác phàn nàn nói là cách gọi cư dân là  “một đám đông” là không tôn trọng. Ấy thế mà khi các bác ấy viết hẳn một bài với lời kêu gọi chủ đề “ĐÁM ĐÔNG KỲ LẠ” thì lại nhận được những tràng pháo tay tán thưởng. Rồi cách các bạn spam liên tục trong đủ các topic thảo luận của cư dân khiến cho rất nhiều người khó chịu với câu “CÁC BÁC CHỤP LẠI NỘI DUNG TRƯỚC KHI ADMIN NÓ XOÁ NHÉ!”. Lạ lùng! “NÓ” ở đây là ai, các bạn đã tôn trọng người khác và tôn trọng cách phát ngôn của mình chưa? Các bạn bào chữa cho việc làm của mình bằng việc Admin không đăng bài, thế nhưng khi Admin đã giải thích là chủ trương của họ là theo kết quả làm việc cũ, và sẽ sẵn sàng ghim bài cho các bạn để thông báo cư dân nhưng các bạn lại không làm theo cách đó. Spam vô tội vạ, Spam tất cả các topic có thể, các bạn đang kêu gọi cư dân ư? Cá nhân tôi tôi thấy phiền, và cứ cho là cũng có một số ít rất thấy phiền đấy các bạn ạ.

Các bạn bảo là nhóm các bạn tự do ngôn luận, chấp nhận khác biệt, và BẠN LÀ CHỦ NHÀ. Ấy thế nhưng tôi cũng thấy khá nhiều bạn có ý tưởng lệch các bạn cũng đã bị cho ra khỏi nhóm.

Tôi thì tôi nghĩ thế này, tổ chức nào, cộng đồng nào thì cũng sẽ có quy chuẩn riêng và phải theo quy chuẩn đó. Tự do cũng phải có nguyên tắc cũng giống như nguyên tắc của các bạn đề ra. Tôi chỉ mong sau này, tôi, các bạn và chúng ta sẽ trở thành những người hàng xóm tốt. Chuyện trong nhà, chuyện ngoài phố, trên góc độ nào đó có thể chia sẻ.

Tôi cũng không muốn dẫn chứng về những quy chụp của các bạn mới dành cho các bạn cũ, vì không muốn vết thương phải mở ra đắp lại quá nhiều lần.Hãy văn minh.

ph-ng-v-n-mrx-t-i-gelexia

Chúc các bạn mới sẽ có kết quả thành công và hài lòng với mục đích đã đề ra. Và như tôi đã gửi lời đến một bác cư dân bảo quan điểm của tôi là quan điểm ngược, đầu óc mang tư tưởng cô độc chủ nghĩa cô đơn, rồi là né tránh biện hộ cho bản thân để không phải đi đấu tranh, lôi kéo người khác theo mình đó là: Đừng để tâm lý đấu tranh cực đoan lấn át cách nhìn nhận của mình, hãy sáng suốt  và văn minh với cách xử. Vâng! Tôi là X chim lợn.

Ghi nhận trực tiếp tại nhà Mr X- PV

CẬP NHẬT TIẾN ĐỘ BÀN GIAO CĂN HỘ GELEXIA RIVERSIDE VÀ CÁC HẠNG MỤC LIÊN QUAN

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};