Gelexia Riverside: Chuyện phiếm trong nhà, chuyện ra ngoài phố

Gelexia Riverside: Chuyện phiếm trong nhà, chuyện ra ngoài phố

Trích dẫn một câu của cư dân Gelexia Riverside “Nản. Không phải vì chưa đủ tiện ích. Cũng không phải vì những vấn đề abcd bức xúc mà thành viên post hàng ngày tại group này. Nản từ trong chính ý thức của một số cư dân hành xử bần tiện, vô văn hóa”. Điều gì đang làm cho cư dân bức xúc đến vậy?

van-hoa-chung-cu-gelexia
Quả thật, trong khi cuộc sống cộng đồng Gelexia Riverside đang dần đi vào nề nếp, các tiện ích cũng như hạ tầng đang dần được chủ đầu tư hoàn thiện chỉn chu thì ý thức sống của một số bộ phận cư dân vẫn đang là một “hạng mục” tiện ích cần điều chỉnh gấp. Sở dĩ cần gấp vì chính ý thức sống này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của cư dân, ảnh hưởng đến tiêu chí văn minh đoàn kết mà cộng đồng đang hướng tới.

Không còn là những trường hợp cá biệt khi trong cộng đồng cư dân Gelexia Riverside có một ai đó lên tiếng về vấn đề để xe vô ý thức, về vấn đề vệ sinh chung trong thang máy, thang rác hay sảnh hành lang. Cùng với đó là những câu chuyện vô ý thức nhẹ của một số cư dân nuôi thú cưng nhưng quên rọ mõm hay những vật thể lạ từ…trên trời rơi xuống. Có thể nói, có những vô ý có thể cho là nhỏ nhưng về lâu dài sẽ gây ra một hậu quả lớn gây ảnh hưởng đến nếp sống của cư dân. Tiện ích có thể dần hoàn thiện theo thời gian, nhưng ý thức sống mà bị xói mòn thì sẽ khó để có thể xây dựng một cộng đồng văn minh đúng nghĩa.

Trở lại với trích dẫn của cư dân Gelexia Riverside ở phần mở đầu. Câu chuyện vật thể lạ rơi vào xe của chị có thể là một câu chuyện nhỏ nếu nó không gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng thử nghĩ, nếu vật thể lạ đó chả may rơi vào đầu một ai đó thì thực sự không biết câu chuyện sẽ đi xa đến đâu. Một số hậu quả có thể khắc phục tương đối, nhưng một số hậu quả thì lại không có cơ hội để khắc phục. Hơn ai hết, không phải CĐT, không phải BQL, chính cư dân cần phải ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng nơi mình đang ở.

van-hoa-gelexia-riverside
Với một dự án gần 2000 căn hộ như Gelexia Riverside, tương ứng với số cư dân vào khoảng 8000 người. Những câu chuyện liên quan đến ý thức là điều khó tránh khỏi, nhưng điều này không có nghĩa là cộng đồng Gelexia Riverside không thể hạn chế được những bất cập như trên. Với số đông là cư dân trẻ có tri thức, chắc chắn trong tương lai không xa, Gelexia Riverside sẽ hoàn thiện hơn cả về hạ tầng xã hội lẫn hạ tầng tư duy sống để trở thành một tổ ấm ước mơ bến bờ hạnh phúc ý nghĩa.

Gelexia Riverside: Chuyện phiếm trong nhà, chuyện ra ngoài phố. Cuộc sống tại đây chắc chắn sẽ hoàn thiện hơn khi cư dân cùng chủ đầu tư đồng lòng xây dựng một môi trường sống văn minh đoàn kết và lịch sự. Sự khác biệt về quan điểm nếu có chắc chắn sẽ được dung hòa để hướng tới mục tiêu cho một Gelexia Riverside đáng sống.

GELEXIA RIVERSIDE: CÔNG DÂN GƯƠNG MẪU!

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};