Gelexia Riverside: Công dân gương mẫu! do toàn thể cư dân bầu ra

Gelexia Riverside: Công dân gương mẫu!

Dựa lưng vào ban công căn nhỏ nhất Gelexia Riverside! Chí rít hơi thuốc lào thật sâu rồi ngửa cổ lên trời nhè nhẹ phả khói. Chả là Nở mới đi dưỡng thai về nên cần tránh khói thuốc độc hại kẻo ảnh hưởng đến em bé. Chí nhìn xa xăm. Nhớ về Vũ Đại, nhớ về những ngày mà Chí là thằng chửi hay nhất làng.

cong-dan-guong-mau-gelexia-riverside

Thực ra, từ khi bán nhà bán ruộng ở quê quyết tâm lên phố chọn Gelexia Riverside lập nghiệp, Chí cũng tự bảo mình là cần sửa đổi tâm tính. Cụ Bá hôm chia tay cũng dặn “Vợ con đùm đề rồi, chú cũng phải tu chí đi chứ đừng cào mặt nữa cho vợ con nó nhờ”. Tuy rằng cũng chả ưa gì Bá Kiến nhưng Chí cũng công nhận là Bá nói đúng.

Nhớ ngày xưa, cũng chả hay ho gì khi mà đổ ít mực tàu lên người vẽ rồng vẽ phượng lấy “Số Đẹp” khoe mẽ, chả hay ho gì việc réo tên Bá ra để chửi khắp xóm khắp làng. Đúng cũng réo, sai cũng réo. Đúng thì chả sao vì được cái là bà con ủng hộ bởi Bá được lòng ai thì được chứ chả được lòng tất cả cái làng Vũ Đại ấy…có điều hồi ấy Chí thiển cận nên cứ “Auto” mà chửi để kiếm tý riệu bịt mồm từ kẻ ăn người ở nhà Bá. Có tý men, Chí thấy mình con người hẳn.

Nhưng kể từ khi gặp Nở, Chí tu chí hẳn. Đặc biệt là từ khi chuyển lên thủ đô mua nhà Gelexia Riverside. Chí không chửi nữa, ôn hòa hơn, Thiện Lành hơn. Sống trong cộng đồng cư dân Gelexia Riverside văn minh lịch sự Chí tự nhủ, tự do ngôn luận nói theo ý của mình bày tỏ cách của mình nhưng cũng không có nghĩa là được réo tên ai đó ra để mà thỏa mãn cái bản năng Ba Chấm của mình. Nhà thì xây được, tổ ấm thì tạo dựng thôi chứ đâu có thể xây. Mà tạo dựng thì đâu nhất thiết là phải dùng vôi vữa nhà ông Chửi.

Chí mơ màng nhìn về phía hồ Yên Sở. Gelexia Riverside đứng từ góc ban công nhà Chí bình yên thấy lạ. Chí chợt nhớ đến vụ ồn ào hôm Chí làm nồi Cá om dưa cho Nở do Nở nghén Cá. Hình ảnh của Chí xóm Đái Vụ làng Vũ Đại ngày xưa mồn một hiện về… Mực tàu. Số má!

Gelexia Riverside, mặt hồ Yên Sở sương mù đẹp lạ. Chí nhìn Nở, nhìn cái bụng lùm xùm và bật cười nghĩ đến cái tên mà Chí định đặt cho thằng cu chuẩn bị chào đời. Chắc chắn đó sẽ là một cái tên cực kỳ ý nghĩa, cực kỳ vần với bố nó và sẽ là một công dân gương mẫu trong tương lai.

TẠI SẠO DỰ ÁN ĐẤT ĐẤU GIÁ BIỆT THỰ SONG LẬP APROMACO ĐỀN LỪ 3 LẠI BÁN NHANH ĐẾN VẬY?

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};