Gelexia Riverside: Cư dân tự đo diện tích liệu có phải tự làm thủ tục ra sổ hồng?

Gelexia Riverside: Cư dân tự đo diện tích liệu có phải tự làm thủ tục ra sổ hồng?

Theo chia sẻ của một số cư dân Gelexia Riverside hiện vẫn chưa được xác thực, Chủ đầu tư đã thuê đơn vị đo đạc diện tích trước khi bàn giao nhà, nếu cư dân không tin tưởng hay thấy bất hợp lý thì tự thuê 1 đơn vị có đủ thẩm quyền để đo đạc lại.

đo-di-n-tích-gelexia

Quan trọng là phải chứng minh được với Sở tài nguyên môi trường đó là diện tích đúng. Việc làm sổ sẽ bắt đầu sau khi nhận nhà khoảng 50 ngày. Nếu trong thời gian đó mình chứng minh được diện tích của mình là đúng thì chủ đầu tư vẫn sẽ làm sổ cho, sau 50 ngày thì khách hàng phải tự làm sổ lấy.

Như đã nêu ở trên, thông tin này được chia sẻ bởi cư dân Gelexia Riverside và chưa xác nhận được đây có phải là thông tin chính thức của chủ đầu tư đưa ra hay không. Bởi, căn cứ trên tinh thần thông báo số 124/2018/TB-HTL ký ngày 20/6/2018 thì quy trình đo đạc diện tích sẽ được thực hiện 3 bên và phần chênh lệch sẽ được đối trừ giá trị vào thời điểm thanh toán cuối cùng (5% giá trị hợp đồng). Cùng theo đó, nội dung làm sổ hồng cho căn hộ Gelexia Riverside vẫn sẽ được thực hiện theo hợp đồng đã ký kết, tức là chủ đầu tư vẫn sẽ có trách nhiệm làm sổ cho cư dân.

thông-báo-đo-di-n-tích-gelexia

thông-báo-đo-di-n-tích-gelexia-riverside

Điểm mâu thuẫn giữa nguồn tin trên so với thông báo mà Chủ đầu tư đã đưa ra đang khiến cho dư luận cư dân Gelexia Riverside hết sức quan tâm. Vì nếu như thông tin (chưa xác thực) đó là sự thật, thì đây quả mà một thông tin không hề… vui cho khách hàng trong thời điểm nhận nhà đã cận kề. Tuy nhiên, với uy tín của chủ đầu tư, với những gì đã được chủ đầu tư thể hiện trong suốt thời gian qua cùng với thông báo đã được ký xác nhận thì rất khó để đưa ra kết luận: “cư dân phải tự đo đạc diện tích – phải tự làm sổ hồng”.

Nên chăng ở thời điểm hiện tại, BDD lâm thời thay mặt cư dân làm rõ với chủ đầu tư về nguồn thông tin này. Thứ nhất là để đảm bảo quyền lợi của cư dân, thứ hai là để minh chứng uy tín của chủ đầu tư thực hiện đúng theo cam kết đã thông báo và hơn hết là xây dựng một Gelexia Riverside sống văn minh đúng nghĩa “Tổ ấm ước mơ- Bến bờ hạnh phúc”.

CẬP NHẬT CÁC CĂN HỘ CHUYỂN NHƯỢNG GIÁ RẺ GELEXIA RIVERSIDE

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968 932 355
};